Thứ Sáu, 14 tháng 9, 2012

thu hep am dao

Vận hành máy cất đạĐể có thêm thông tin về các dịch vụ nâng ngựcnâng mũivá màng trinhthẩm mỹ vùng kínthẩm mỹ môithẩm mỹ mắtthẩm mỹ khuôn mặtthu hẹp âm đạo…  và được tư vấn cụ thể về các dịch vụ xin quý khách hàng liên hệ tại đây.
Đun sôi nƣớc trong bình tạo hơi nƣớc (1), mở nƣớc vào ống sinh hàn (7). Sau đó cho
10 ml mẫu đã vô cơ hoá qua phễu (5) và khoá (6)vào bình cất (8), thêm NaOH (sau khi đã
đóng các khoá (2,4); tráng phễu bằng nƣớc cất, đóng khoá (6) lại.
Hơi nƣớc từ bình (1) sục qua bình (8) và kéo theo NH3 sang sinh hàn (7), ở đây NH3
đƣợc ngƣng tụ và chảy sang cốc hấp thụ (9). Quá trình cất kết thúc trong khoảng 15 phút.
Sau khi đã lấy cốc hấp thu (9) để chuẩn độ lƣợng axit còn dƣ, đóng khoá phễu (2, 6)
đồng thời mở khoá (4), dung dịch sẽ chuyển từ bình cất (8) sang bình xả (3) thoát ra
ngoài. Thí nghiệm xong phải rửa sạch máy cất đạm một lần bằng dung dịch HCl loãng và
nhiều lần bằng nƣớc.
Có thể dùng đầu nhọn của quả bóp cao su lắp vào cuống phễu 5, mở khoá (6) và (4),
đóng khoá (2) sau đó nhẹ nhàng dùng không khí đẩy nhẹ dung dịch từ bình 8 ra ngoài.



88


 










-----*-----




BÀI 27:



PHÂN TÍCH HÀM LƢỢNG CÁC LOẠI Đ ƢỜNG


TRONG SỮA Đ ẶC CÓ ĐƢỜNG
27.1. NGUYÊN TẮC PHƢƠNG PHÁP PHÂN TÍCH
* Nguyên tắc phân tích gluxit:
Gluxit là những hợp chất hữu cơ trong phân tử có C, H, O kết hợp với
nhau trong đó có nhiều nhóm OH và 1 nhóm CHO hay C=O.
Về phƣơng diện hóa học, gluxit có thể chia thành 2 nhóm:
- Nhóm ‗oza‘ (đƣờng khử) gồm các loại đƣờng trực tiếp khử oxy do có nhóm
anđehit hay xeton tự do trong phân tử nhƣ glucoza, fructoza, lactoza...
- Nhóm ‗ozit‘, không khử trực tiếp oxy vì các nhóm anđehit và xêton ở dạng kết hợp
với các nhóm chức khác, khi thuỷ phân cho nhiều oza nhƣ tinh bột, sacaroza..
* Định lƣợng lactoza và sacaroza trong sữa đặc có đƣờng:
Lactoza là đƣờng trực tiếp khử oxy nên định lƣợng trực tiếp bằng phƣơng pháp iot, còn
đƣờng sacaroza phải thuỷ phân thành glucoza và fructoza trong môi trƣờng HCl 1M ở
nhiệt độ 68-70 o C trong thời gian tối đa 7 phút. Do đó bằng cách định lƣợng đƣờng trƣớc
và sau khi thuỷ phân sẽ tìm đƣợc hàm lƣợng lactoza và sacaroza.
- Thêm vào mẫu sữa chứa lactoza hoặc dung dịch sau khi thuỷ phân saccaroza: dung
dịch Felling A (CuSO4) và Felling B (kali natri tatrat trong môi trƣờng kiềm), đun nóng
nhẹ:
CuSO4 + 2 NaOH ® Cu(OH)2 + Na2SO4


HO - CH – COONa


O-CH-COONa


Cu(OH)2 +



HO – CH- COOK


O-CH-COONa


® Cu


+ 2 H2O
O- CH-COOK


HO - CH – COONa


R- CHO + Cu


® R- COONa+ Cu2O + 2 H2O +


O-CH-COONa


HO – CH- COOK


Thêm vào dung dịch còn nóng lƣợng dƣ HCl loãng để hoà tan Cu2O, sau đó loại
HCl dƣ bằng NaHCO3 và chuẩn độ muối Cu(I) sinh ra bằng I2.


Cu2O + 2HCl ® Cu2Cl2 + H2O


I2 + 2 Cu+ ® 2 I- + Cu2+


Lƣợng I2 dƣ đƣợc chuẩn độ bằng dung dịch chuẩn Na2S2O3 với chất chỉ thị hồ tinh bột.



89


 


 








27.2. CHUẨN BỊ MẪU
Cân 10 gam sữa đặc có đƣờng trong chén cân và hoà tan vào một ít nƣớc nóng,
đổ vào bình định mức 100 ml. Rửa chén với một ít nƣớc nóng, nƣớc rửa dồn tất cả vào
bình định mức. Cho nƣớc cất nguội đến khoảng ba phần tƣ bình, lắc đều, thêm 5 ml dung
dịch kali feroxianua K4[Fe(CN)6] 15%, 5 ml dung dịch kẽm axetat Zn(CH3COO)2 30 %
để khử tạp chất, lắc mạnh đều, làm nguội bình dƣới vòi nƣớc chảy và định mức thành 100
ml. Lắc đều và lọc qua giấy lọc băng đỏ vào bình nón dung tích khô, sạch. Hút chính xác
10 ml nƣớc lọc cho vào bình định mức 100 ml và định mức đến vạch đƣợc dung dịch A.
27.3. QUY TRÌNH PHÂĐể có thêm thông tin về các dịch vụ nâng ngựcnâng mũivá màng trinhthẩm mỹ vùng kínthẩm mỹ môithẩm mỹ mắtthẩm mỹ khuôn mặtthu hẹp âm đạo…  và được tư vấn cụ thể về các dịch vụ xin quý khách hàng liên hệ tại đây.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét